Những quy tắc “vàng” dành cho nhân viên nơi công sở

Ngoài đồng nghiệp, bạn nên giữ mối quan hệ bên ngoài công sở. Có nhiều mối quan hệ, bạn bè sẽ khiến bạn có tư tưởng thông thoáng hơn, sáng suốt hơn trong mọi hành động.

123123
Làm việc trong một môi trường đông người, tính cạnh tranh cao, nếu không “chịu khó” ứng xử theo quy tắc, bạn sẽ rất dễ gây nên những mâu thuẫn với người xung quanh, khiến tinh thần làm việc căng thẳng và ức chế.

1

Không lăng xăng

Nếu không phải việc của mình thì đừng có “dính mũi” vào, trừ khi đồng nghiệp đề nghị được giúp đỡ. Bạn đang nghĩ đơn giản là giúp đỡ họ, nhưng biết đâu họ lại nghĩ bạn đang muốn “cướp” công việc của họ thì sao.

2

Hạn chế “buôn dưa lê”

Không chỉ tốn thời gian, hoạt động này còn ảnh hưởng xấu đến khá nhiều mối quan hệ của bạn đấy. Hình ảnh bạn trong mắt sếp cũng không đẹp đẽ như trước. Các chị em phụ nữ thường lấy chủ đề nói xấu người khác để “buôn”, đó chẳng phải là cách phá hoại tình cảm nhanh nhất hay sao.

3

Không khoe khoang tiền thưởng

Hiện có nhiều công ty áp dụng phương thức trả lương và tiền thưởng bí mật. Đó là cách tránh những hằn học, ghen tị không cần thiết ở công ty. Vậy tại sao bạn lại khoe ra? Cho dù bạn có làm việc tốt hơn, nhiều hơn người khác thì đồng nghiệp vẫn cảm thấy “bức bối” khi bạn nhận được nhiều tiền thưởng hơn.

4

Đừng tỏ ra “biết tuốt”

Ai bàn chuyện gì cũng xen vào bình luận, công việc gì cũng lăng xăng đòi chỉ đạo, vấn đề gì cũng cho là mình đúng, hơi một tí lại khoe khoang mình đi nhiều, biết lắm,… Cái trò “thùng rỗng kêu to” của bạn làm người khác khó chịu lắm đấy, đặc biệt khi bạn là một “lính mới tò te”.

5

Không nên “ỉm” chuyện

Khi không thoải mái với đồng nghiệp hoặc không bằng lòng với sếp điều gì đó, bạn nên gặp trực tiếp người đó, trình bày thẳng ý kiến của mình. Không nên giữ mọi chuyện trong lòng và càng không nên “tâm sự” với người khác. Làm như vậy bạn sẽ rất dễ bị quy vao tội danh nói xấu sau lưng.

6

Kết bạn bốn phương

Ngoài đồng nghiệp, bạn nên giữ mối quan hệ bên ngoài công sở. Có nhiều mối quan hệ, bạn bè sẽ khiến bạn có tư tưởng thông thoáng hơn, sáng suốt hơn trong mọi hành động.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *